Trải nghiệm trượt tuyết vào tháng 7 tại Úc


Mùa đông tại Úc đã chính thức bắt đầu, và nhiều khu trượt tuyết tại Victoria và NSW đã bắt đầu mở cửa đón khách. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi trượt tuyết, hãy đọc kỹ bài hướng dẫn sau đây!

Trang phục trượt tuyết 

Bạn cần chuẩn bị khá nhiều dụng cụ khi tham gia các môn thể thao tuyết. Do thời tiết trên núi khá thất thường nên bạn cần mặc trang phục phù hợp. Một lớp áo giữ nhiệt (thermal), một chiếc áo khoác và quần dày sẽ giúp bạn giữ cho người khô, ấm mà không bị ướt sũng mồ hôi sau khi trượt tuyết.

Điều quan trọng là bạn cần mang đồ giữ ấm cổ (neckwarmer) để có thể kéo lên che mũi và miệng khi trời gió mạnh. Hầu hết các khu trượt tuyết đều yêu cầu bạn đội mũ bảo hiểm (không phân biệt độ tuổi hay kinh nghiệm). Bạn có thể thuê mũ bảo hiểm tại khu trượt tuyết, nhưng chúng có thể không che kín tai bạn, vì thế bạn nên mang theo băng buộc đầu (headband). 

Kính bảo hộ (goggles) cũng là một vật dụng nên có, vì nó giúp ngăn gió bụi khỏi bay vào mắt và mặt của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các khu trượt tuyết đều không cho thuê loại kính này vì lý do vệ sinh. Bạn có thể mua trước hoặc mua ngay tại chỗ, với giá cả không chênh lệch mấy. Ngoài ra, bạn cần mang theo một đôi ủng đi tuyết chống thấm nước (waterproof snow boots), và găng tay trượt tuyết (ski gloves). 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không muốn mua sắm rườm rà, chỉ cần chuẩn bị găng tay, kính bảo hộ và mũ len (beanie) là đủ. Những thứ còn lại có thể đi thuê.

Ski hay snowboard?

Những người chưa từng trượt tuyết sẽ thấy dễ dàng hơn nếu bắt đầu bằng skiing – một khi nắm vững kỹ thuật, bạn có thể giữ cho người thẳng đứng và tăng giảm tốc độ theo ý mình. Snowboarding thì khó hơn một chút. Còn toboggan (ván trượt ngồi) thoạt trông thì đơn giản, nhưng lại rất dễ gây tai nạn, vì thế bạn cần tuyệt đối tuân thủ các quy định của khu trượt tuyết, và không nên dùng túi nylon hay các ván trượt tự chế khác. 

Nếu không tự tin vào bản thân, bạn có thể đăng ký một lớp dạy trượt tuyết cơ bản. Nên đăng ký lớp cá nhân thay vì học theo nhóm, vì các huấn luyện viên thường chỉ chú trọng đến những người trượt yếu nhất mà thôi.

Địa điểm trượt tuyết đẹp nhất nước Úc (theo Escape.com.au)

  1. Thredbo, NSW
  2. Perisher, NSW
  3. Falls Creek, VIC
  4. Mt Hotham, VIC
  5. Mt Buller, VIC
  6. Charlotte Pass, NSW
  7. Selwyn, NSW
Booking.com

Theo: SBS


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds

Send this to a friend