"Thoát ế thành công" nhờ…biết thêm 1 thứ tiếng


Một nghiên cứu của CNN đã tiết lộ rằng gần 70% số người được hỏi thừa nhận họ bị thu hút nhiều hơn bởi người giỏi ngoại ngữ, và chính nhờ nghiên cứu này mà Minh, nhân vật trong bài viết dưới đây, đã thoát kiếp FA một cách…ngoạn mục. Bạn đã sẵn sàng để #giống_như_Minh?

Đây là Minh, 24 tuổi (vì xấu trai nên xin phép được giấu mặt, xài tạm hình minh họa). Vốn bận rộn với công việc, Minh ít khi có thời gian giao lưu kết bạn, lại không phải tuýp người giỏi ăn nói. Ấy thế mà từ khi biết thêm 1 thứ tiếng, cậu đột nhiên tạo được nhiều thiện cảm hơn trong mắt mọi người xung quanh. Bây giờ nhắc lại, Minh vẫn thấy buồn cười: “Trước đây có lần đứa bạn gửi cho mình mẩu tin trên Facebook, đùa là bí kíp chống ế thời hiện đại. Đọc một hồi không hiểu sao thấy giống trường hợp của mình hết sức. Sẵn đang có nhu cầu học ngoại ngữ phục vụ công việc nên mình thử luôn. Biết đâu đấy…” Hóa ra theo nghiên cứu, bằng khả năng song ngữ hay đa ngôn ngữ, bạn có thể ghi điểm với người đối diện nhờ những yếu tố sau:

1. Thông minh, hiểu biết là chuẩn hiện đại

thoat e 1

 Smart is the new sexy – Thông minh chính là sự quyến rũ kiểu mới

Ngày càng có nhiều cuộc khảo sát cho thấy con người hiện đại dễ bị thu hút trước những người thông minh, hiểu biết. Và khả năng ngôn ngữ chính là một trong những thước đo phổ biến nhất cho điều đó. Nói được 2 hay nhiều thứ tiếng đồng nghĩa với việc bạn có tư duy so sánh, tổng hợp tốt hơn. Ngoài ra, người song ngữ cũng có kiến thức về các khía cạnh khác nhau trên thế giới, có thể bàn luận góp ý về rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tri thức đôi khi lại tạo nên cảm giác che chở mà nhiều người tìm kiếm bấy lâu.

2.Sự lãng mạn của ngôn ngữ

Không có thứ ngôn ngữ nào là hoàn hảo tuyệt đối, và sẽ có lúc bạn không tìm thấy từ ngữ thổ lộ khi cần thiết. Thế nhưng đây lại chẳng phải vấn đề của người song ngữ. Với hai hay nhiều thứ tiếng, họ sẽ luôn tìm thấy cách diễn đạt thi vị, ngọt ngào và để lại ấn tượng đặc biệt hơn hẳn trong lòng người đối diện. Ấy là chưa kể đến trường hợp họ giỏi các ngoại ngữ vốn được đánh giá là cực kì lãng mạn như tiếng Pháp, hay nói tiếng Anh trầm ấm như…trên phim Hollywood. 

3.Con đường sự nghiệp rộng mở

thoát e 2

 Người giỏi ngoại ngữ thường có thu nhập trung bình cao hơn những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ

Tất nhiên rồi, dù là ở đâu trên thế giới thì người biết nhiều ngoại ngữ luôn có lựa chọn nghề nghiệp đa dạng hơn, thu nhập trung bình cao hơn so với những người chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ. Vô hình trung, bạn cũng phát tín hiệu cho mọi người xung quanh về tương lai, sự nghiệp khả quan của mình, rằng bạn hoàn toàn có đủ năng lực để tự lập và thăng tiến trong cuộc sống. Đó chắc chắn là một điểm cộng không thể bỏ qua giúp bạn thu hút hơn.

4.Những viễn cảnh du lịch

Đây có lẽ là kết quả thú vị nhất trong các cuộc nghiên cứu về người song ngữ. Bằng cách nào đó, những người giỏi 2 hay nhiều thứ tiếng thường khiến người đối diện liên tưởng đến những chuyến du lịch, khám phá. Họ cũng làm đối phương cảm thấy yên tâm, an toàn hơn trước viễn cảnh đi du lịch đến những đất nước mới, vì họ có thể giao tiếp bằng tiếng địa phương, cũng như sẽ chỉ cho bạn đồng hành thấy nhiều điều thú vị.     

Chúc các bạn “thoát ế thành công” nhé!

Nguồn: wallstreetenglish.edu.vn ]]>

Like it? Share with your friends!

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds