You can skip ad in 7s

“Tết bây giờ là một điều gì đó quá xa xỉ”

Please log in or register to like posts.
Video

Là du học sinh, không được về Việt Nam, mỗi lần lên mạng thấy bạn bè chia sẻ ảnh đón Tết lại nhớ nhà, lại thấm thía nỗi cô đơn nơi xứ người.

Đón Tết xa Việt nam chẳng phải là điều gì xa lạ với du học sinh Việt, nhưng cứ Tết đến xuân về, ai cũng thấy nôn nao. Xa gia đình, xa bạn bè, người thân để mừng năm mới nơi đất khách quê người là một trong những cảm xúc khó tả nhất.

Nhân dịp tết cổ truyền Mậu Tuất, du học sinh Việt Nam tại Ba Lan cùng nhau chuẩn bị clip chúc tết để gửi những lời chúc tình cảm và ấm áp nhất tới đến quê hương, gia đình, bạn bè.

Thông qua clip “Chúc tết phương xa”, những người ở Việt Nam sẽ hiểu rõ hơn về tâm tư và cuộc sống du học sinh xa nhà khi những ngày tết đã đến rất gần kề.

Clip có độ dài 8 phút, được lên ý tưởng và thực hiện trong thời gian một tháng. Quay tại 11 địa điểm ở 4 thành phố của Ba Lan là thủ đô Warszawa, Krakow, Poznan và Wroclaw. Đặc biệt, nhiều bạn đã phải thực hiện dưới điền kiện thời tiết lạnh giá, có tuyết rơi -5 độ C.

Bên cạnh những lời chúc Tết, clip còn có những chia sẻ rất chân thành của các bạn du học sinh về ngày Tết cổ truyền. Những ngày còn ở Việt Nam, Tết đến lại thấy nôn nao, nhưng từ khi đi du học, Tết trở thành một điều gì đó quá xa xỉ. Bạn bè đứa thì đi du lịch, đứa được về nước ăn Tết, những người ở lại cảm thấy thật cô đơn. Thế thì còn gì là Tết nữa?

Phạm Anh Dũng, du học sinh tại Warsaw university of life sciences, chia sẻ: “Tết xa quê thì thấy buồn lắm vì không thể bên cạnh gia đình người thân, không có giây phút quây quần, xung quanh toàn là tuyết và gió lạnh thay vì nồi bánh chưng ấm. Nhưng mà bạn bè mỗi người một lời chúc, khi thì chia sẻ miếng chả giò, mứt tết, khi thì ngồi lại ôn chuyện xưa, thành ra cũng được an ủi phần nào.”

Ai cũng háo hức được đóng góp một phần công sức nhỏ bé

Thông qua clip, du học sinh mong muốn người thân, gia đình ở Việt Nam có thể hiểu rõ hơn cuộc sống du học
Clip được thực hiện trong 1 tháng với 11 địa điểm khác nhau
Clip chúc Tết của du học sinh Việt tại Ba Lan còn thu hút sự tham gia của bạn bè quốc tế
Bất chấp thời tiết giá lạnh, nhiều du học sinh mong muốn có một món quà ý nghĩa gửi về Việt Nam

DUY WON, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Reactions

0
0
0
0
0
0
Already reacted for this post.