Review đi niềng răng cho du học sinh ở Mỹ (đảm bảo xinh hơn nym của nyc)

384
0

Mình niềng răng bên Mỹ hết tầm $4,000 cho cả quá trình. Họ cho mình trả góp hàng tháng trong vòng 2 năm niềng. Mỗi 6-8 tuần là đi siết 1 lần. 2 tuần đầu niềng răng cứ như cực hình mọi người ạ. Mình không ăn được gì cả, cháo còn phải xay ra để uống luôn, chứ ăn gì tầm này. Cứ hễ răng chạm răng thì lại ê tê tái. Mới niềng mình bị sụt cân, mặt hóp lại, nổi mụn vì do đau, stress không ăn không ngủ được , lúc đó hối hận lắm nhưng mà lỡ chơi rồi thì chơi tới cùng. Được cái niềng xong mặt auto vline không cần gọt cằm.

Bên đây bác sĩ bảo răng mình lộn xộn quá nên phải niềng sắt truyền thống, vì như vậy sẽ nhanh hơn, hàm vô chuẩn hơn, còn niềng kiểu trong suốt invisalign thì cho các bạn nào răng thưa, hơi lệch tí thì xài được.

Bên đây có 2 loại bác sĩ nha khoa:

-Dentist: chủ yếu làm cleaning, trám răng, nhổ răng, veneers, crown, bridges

-Orthodontist: chuyên niềng răng, chữa những trường hợp răng mọc không đều, hô, móm ( thường thì orthodontists niềng răng pro hơn dentist vì họ được đào tạo nhiều hơn)

1. Kiếm chỗ niềng răng

-google “orthodontist near me” là nó ra 1 loạt

-đọc review

– đặt hẹn, hỏi giá, bảo họ mình international student, không có bảo hiểm, có special deal gì cho học sinh nghèo không? Lúc trước chỗ mình làm họ có cái package nếu niềng răng, thì đi clean răng, nhổ răng ở đó luôn sẽ được giảm 50%. Hoặc họ có thể cho mình vô membership, đóng $19/ tháng gì đó, và được giảm 20% chi phí niềng, 70% chi phí dentist ( kiểu như bảo hiểm răng cho người không có bảo hiểm)

– gặp bác sĩ và vô thẳng vấn đề: niềng bao lâu? Giá cả ra sao? Trả góp như nào? Tất cả phải rõ ràng. Các bạn bảo họ in cho mình 1 tờ giấy ghi đầy đủ quy trinh dịch vụ, giá cả, sau đó các bạn có thể qua phòng mạch khác rồi hỏi y chang như vậy, rồi về nhà so sánh xem chỗ nào phù hợp với mình, với túi tiền của minh. Họ sẽ vui vẻ trả lời tất cả những câu hỏi bạn đưa ra chứ họ không đốt thông lông đâu, đừng lo.

Nói chung làm răng bên Mỹ thì bảo đảm hơn Việt Nam rất nhiều, nên các bạn cứ yên tâm. Mỗi bác sĩ có cách làm khác nhau và họ được đào tạo rất kỹ, kết quả cuối cùng lúc nào cũng đẹp

2. Trước khi niềng răng

– Các bạn nên nhổ quách mấy cái răng khôn đi vì chúng ngu lắm. Răng khôn có thể làm cả hàm bị sâu nếu bạn không chăm sóc kỹ, và đặc biệt nó nằm tút bên trong hàm, không triệt nó mắc công nó triệt cả hàm của mình

– Nên đi làm deep clean. Khi niềng răng là răng sẽ bao yếu, mà nếu chỉ clean răng bình thường thì mình đâu biết được còn cái gì ở trong chân răng. Nếu làm deep clean trong khi niềng răng thì sẽ không hiệu quả mấy, đã thế còn bao ê

3. Quá trình niềng răng

– Các bạn nên đầu tư 1 cái water pick có bán ở Walmart, Sam’s club, Costco, Target… ($30-$90). Mình lười floss, nên toàn xài cái này cho nhanh

-muốn mau đẹp thì chịu khó đeo thun, làm theo chỉ dẫn bác sĩ, thì răng sẽ mau đều

– chịu khó đánh răng sáng tối, ăn uống ít đồ ngọt thì răng đỡ vàng và sâu

– trước khi đi siết răng chịu khó nấu nồi cháo xay ăn dần cho cả tuần: các bạn có thể tham khảo cháo bí đỏ, cháo rau mồng tơi, cháo khoai tây, cháo rau dền, cháo củ dền…( tất cả nấu lên rồi xay ra). Các bạn đừng vì đau quá mà nhịn đói nhé, vừa không tốt cho sức khoẻ mà vừa không có sức học nữa.

4. Sau khi niềng

– Các bạn chịu khó đeo retainer theo hướng dẫn bác sĩ. Các bạn mua cục thuốc ngâm denture có bán ở Walmart, Costco, Target… để ngâm cái retainer của mình. Các bạn cũng phải chịu khó duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt để giữ răng, chứ $4,000-$5,000 tính ra cũng cả trăm triệu chứ không phải chơi đâu nè.

Chúc các bạn thành công


Bài viết được đăng tải lần đầu tại Group Du học sinh bất tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *