Quiz: Nhìn hình đoán tên 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới


Bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới (tiếng Anh: New7Wonders of Nature) là một cuộc bình chọn do công ty tư nhân NewOpenWorld (NOW Corporation), đặt trụ sở tại Thụy Sĩ và do nhà làm phim kiêm nhân viên bảo tàng người Canada-Thụy Sĩ Bernard Weber điều hành, đứng ra tổ chức trên toàn cầu tiến hành ngay sau khi kết thúc cuộc bình chọn Bảy kỳ quan thế giới mới. Cùng thử xem bạn đoán đựơc tên của bao nhiêu kỳ quan nhé!

 1. 1 Đây là con sông nào?

  1. Sông Amazon
  2. Sông Volga
  3. Sông Nile
  Correct!
  Wrong!

  Sông Amazon (tiếng Tây Ban Nha: Río Amazonas; tiếng Bồ Đào Nha: Rio Amazonas) là một dòng sông ở Nam Mỹ. Amazon là hiện được xem là con sông dài nhất thế giới và là sông có lưu vực rộng nhất và lưu lượng nước nhiều nhất thế giới.

 2. 2 Đây là địa danh nào?

  1. Vịnh Nha Trang
  2. Vịnh Hạ Long
  3. Vịnh Cam Ranh
  Correct!
  Wrong!

  Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

 3. 3 Hãy cho biết tên của ngọn thác này.

  1. Thác Niagara
  2. Thác Iguazu
  3. Thác Prenn
  Correct!
  Wrong!

  Thác nước Iguazu hay Iguazú, Iguassu, Iguaçu  là thác nước nằm trên sông Iguazu, biên giới của bang Paraná của Brasil và tỉnh Misiones của Argentina. Sông Iguazu chảy từ khu vực núi gần thành phố Curitiba hợp lưu với sông San Antonio hình thành ranh giới tự nhiên giữa Argentina và Brazil.

 4. 4 Hãy cho biết tên của hòn đảo này

  1. Đảo Jeju
  2. Đảo Java
  3. Đảo Palawan
  Correct!
  Wrong!

  Đảo Jeju(tiếng Hàn: 제주도) là đảo lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 1846 km2(rộng 73 km, dài 41 km). Có khí hậu đại dương ôn hòa với những tháng nóng nhất cũng không quá 33 °C, Jeju là điểm đến lý tưởng cho tuần trăng mật của các đôi vợ chồng mới cưới, cũng là nơi nghỉ ngơi được ưa thích của du khách nước ngoài. Con số 20 sân golf trên đảo đã nói lên sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch - giải trí ở Jeju. Một khu trên đảo này là di sản thế giới UNESCO.

 5. 5 Đảo tiếp theo tên gì nhỉ?

  1. Đảo Capri
  2. Đảo Bermuda
  3. Đảo Komodo
  Correct!
  Wrong!

  Komodo là một trong số khoảng 17.508 đảo của Indonesia. Đảo này có diện tích khoảng 390 km² và trên 2.000 người sinh sống. Cư dân trên đảo là hậu duệ của những người bị kết án tù trước đây và bị đày ra đảo này với huyết thống pha trộn với người Bugis từ Sulawesi. Chủ yếu là những người theo Hồi giáo nhưng có các cộng đồng thiểu số theo Kitô giáo và Hindu giáo.

 6. 6 Đây là vườn quốc gia nào nhỉ?

  1. Vườn quốc gia Yellowstone
  2. Vườn quốc gia Plitvice Lakes
  3. Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa
  Correct!
  Wrong!

  Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa là một vườn quốc gia nằm cách thành phố Puerto Princesa 50 km về phía bắc, Palawan, Philippines. Vườn quốc gia này nằm trong dãy núi Saint Paul ở bờ bắc của đảo Palawan, giáp vịnh St Paul về phía bắc và sông Babuyan về phía đông. Vườn quốc gâ được liệt kê vào danh sách Di sản thế giới từ năm 1999, là một trong số Bảy Kì quan Thiên nhiên Mới của Thế giới năm 2012 và cũng là một vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế theo Công ước Ramsar từ năm 2012.

 7. 7 Cuối cùng, đây là ngọn núi nào?

  1. Núi Kilimanjaro
  2. Núi Table
  3. Núi Olympus
  Correct!
  Wrong!

  Núi Bàn là một ngọn núi có đỉnh bằng phẳng tạo thành một điểm nhấn nổi bật, nhìn ra thành phố Cape Town ở Nam Phi, và được chọn làm hình ảnh đặc trưng của lá cờ của Cape Town và phù hiệu khác của chính quyền địa phương.

Created on
 1. Quiz result

  You need to try harder!

  You scored

  Không sao chỉ là đố vui thôi mà. Lần sau cố gắng hơn nhé!

  Share Your Result
 2. Quiz result

  Hmm...Not Bad

  You scored

  Xem ra bạn cũng khá am hiểu vễ lĩnh vực này đấy. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như niềm vui cho bản thân mình.

  Share Your Result
 3. Quiz result

  Unbelievable!

  You scored

  Thật không thể tin nổi trả lời được từng này câu như thể bạn biết rõ về những kỳ quan này vậy. hmm...bạn có tra google ko đấy!

  Share Your Result

Like it? Share with your friends!

0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds

Send this to a friend