Qua Mỹ định cư nhưng chỉ đi làm nails

29

Tâm sự với mọi người chút ạ! mình qua Mỹ dạng định cư, hiện mình đang làm nail nhưng thật ra mình không thích công việc này mấy, mình thật sự rất muốn đi học nhưng trước giờ mình không biết mình thật sự đam mê công việc gì, thấy nhiều bạn đam mê và học rất giỏi và đạt được thành tựu lớn, thật sự mình rất ngưỡng mộ họ.

Mình luôn thích nghệ thuật và nhiếp ảnh nhưng mình sợ mình sẽ không đủ đam mê để theo đến cùng, nhưng đồng thời mình thật sự rất muốn thoát khỏi cảnh làm nail (làm 10 tiếng một ngày, đi làm về chỉ ở nhà + không bạn bè) Mình thật sự muốn làm gì đó để cuộc đời mình ý nghĩa hơn thay vì qua Mỹ chỉ để đi làm và kết thúc một ngày dài chỉ với bốn bức tường! mình có dự định là sau khi học lái xe xong mình sẽ test trình độ tiếng anh và apply vào Community college (nhưng quyết định chọn ngành nào thì rất nan giải, vì mình đắn đo giữa việc mình thích và việc làm phổ biến dễ kiếm việc ạ)

Phản hồi từ thành viên du học sinh bất tử:

Việc đầu tiên mình nghĩ b cần làm là đi học lái xe, sau đó là đi kiếm bạn nói chuyện giao lưu. Hãy cố kiếm bạn đang đi học để có thể hiểu thêm về cuộc sống đại học. Và b cũng cần xác định rằng là đi học thì b vẫn phải đi làm thôi, thì mới có tiền tiêu. Cái tiếp là b cần xác định lại tư tưởng rằng b đi học xong cũng chỉ để đi làm thôi 8 tới 10 tiếng đều có, nên hãy cố gắng xác định được ngành nghề b yêu thích nếu không thì cảm giác cũng k hơn làm nail là mấy. Cái cuối là cố lên b, đặt ra được mục tiêu mà sợ thì thôi đừng đặt mục tiêu.

Đồng Thiên Trung 

Bạn có thấy là bạn đang ở trong trạng thái cái gì cũng muốn nhưng cái gì cũng ko dám làm ko thích nghệ thuật nhưng ko thích tiếp xúc, sợ ko đủ đam mê (??), nghe lời gđ bắt làm nail,…Hồi mới qua mình cũng bị bắt làm nail nhưng quyết liệt say no luôn vì thật sự nó là con đường kiếm tiền cực nhanh, 1 khi đã dính vào rồi thì khó thoát ra để tập trung việc học lắm. Nếu ko quá áp lực việc kiếm tiền thì bạn thử out ra làm ngành khác đi, nhà hàng hay mấy tiệm boba chẳng hạn, nó giúp bạn có nhiều bạn bè hơn và môi trường cũng oke hơn làm nail nhiều. Rồi giờ dành ra 1 buổi tịnh tâm nghĩ coi bạn thật sự thích gì muốn gì rồi chiến thôi, step by step rồi nó cũng sẽ được à. Bạn dám theo đuổi đam mê của bạn thì chưa chắc sẽ thành công, chứ bạn cứ sợ rồi ko dám làm là mình chắc chắn bạn thua rồi đó.

Cố lên, nếu ở Houston thì mình hẹn bạn đi chơi cho đỡ stress nè.

Celine Pham

Xem thêm các phản hồi khác tại đây