Những phương pháp giúp người bận rộn cân bằng công việc và cuộc sống


1. Tập trung vào công việc trước mắt

cân bằng cuộc sống

  Khi bạn đang trong công ty, đừng nghĩ về lớp học thêm buổi tối; nếu đang quây quần cùng gia đình và bạn bè, đừng để công việc xen vào; khi đang ở lớ học, hãy tập trung nghe giảng.

2. Sắp xếp thời khóa biểu tuần

Khi lên kế hoạch hàng tuần, mọi người có xu hướng chỉ tính thời gian dành cho công việc mà quên mất những hoạt động khác có thể ảnh hưởng đến nó. Vì vậy, khi sắp xếp thời khóa biểu, hãy chia nhỏ các hoạt động, từ công việc đến gia đình để kiểm soát thời gian hợp lí hơn. Nếu bạn có thể đăng kí những khóa học linh động, hãy chắc chắn rằng thời gian học tập của bạn thật sự thư thả để có thể tiếp thu tốt kiến thức. Khi lên thời gian biểu cho công việc, hãy nhớ thêm vào những giờ giải lao và nghỉ ngơi để có thể đạt hiệu suất công việc tốt nhất.

3. Cho bạn bè và người thân biết về thời gian biểu của mình

Có lẽ bạn cho rằng điều này không cần thiết nhưng nó thực sự khá quan trọng. Cho người thân biết thời gian biểu của mình là cách tránh tình trạng họ vô tình làm phiền bạn trong những thời khắc quan trọng trong ngày.

4. Lên kế hoạch cho những hoạt động “nạp năng lượng”

cân bằng cuộc sống

  Khi bạn nghĩ rằng không gì có thể hoàn thành nếu thiếu bạn, bạn sẽ dễ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, cả về thể chất lẫn tinh thần. Dù có tài năng đến đâu, bạn cũng cần biết cách nói “Không” trong một số trường hợp và để bản thân nghỉ ngơi. Vì vậy, hãy luôn dành chỗ cho những hoạt động yêu thích của bản thân để nạp lại năng lượng. Tùy sở thích mà bạn lựa chọn một “thú vui” phù hợp với mình như: nghe nhạc, đọc sách, tập thể dục, đi bộ, xem phim hoặc…không làm gì cả! Trên đây chỉ là một vài lời khuyên nho nhỏ để bạn tham khảo, nhưng bạn không nhất thiết phải thực hiện y như vậy. Bạn nên nhớ rằng khái niệm “cân bằng” chỉ mang tính tương đối và phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Chỉ có bạn mới cảm nhận được điều này, quan trọng là giữ cho mình tâm trạng thư thái nhất để chinh phục những mục tiêu cuộc đời. Nguồn: wallstreetenglish.edu.vn ]]>

Like it? Share with your friends!

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds