Những điều mình ước mình đã biết trước khi đi du học Mỹ

278
0

Dù đọc rất nhiều bài post chia sẻ kinh nghiệm rồi nhưng mình vẫn có vài thứ ngốc nghếch khi lần đầu đi du học Mỹ, nên mình tạo cái thread này để ghi chú về những điều mình ước mình đã biết trước khi đi du học ạ. mong nhận được thêm chia sẻ từ mọi người!!

(1) Kiểm tra mã ngành CIP của trường.

Đặc biệt là đối với ngành STEM có OPT Visa 3 năm sau khi học. ngành mình học là Instructional Design (thiết kế chương trình đào tạo). 4 trên 9 trường mình apply có code ngành non-STEM, 5 trường có STEM. List ngành STEM ở Mỹ mình sẽ thả ở comment nhé.

(2) Amazon Prime miễn phí 6 tháng cho student email.

Mới sang sẽ mua sắm rất nhiều nên Amazon Prime rất tuyệt vời. Tips là mình dùng chung tài khoản với một bạn sinh viên khác, sau đó thì bạn ấy sẽ dùng tài khoản của mình thì tụi mình sẽ được 1 năm thay vì 6 tháng. Cẩn thận privacy nhé.

(3) Hầu hết các app và dịch vụ ở Mỹ đều có ưu đãi khi giới thiệu thành viên, nên trước khi download gì đó, ví dụ như ngân hàng, hay Weee để mua đồ châu Á, thì hãy xem bạn bè mình có ai đang dùng không để được nhiều ưu đãi hơn.

(4) Trước khi ghé Walmart hoặc Target, thì hãy ghé TJ-Max và Ross Dress For Less để tìm mua được đồ giá rẻ hơn. Hàng ở các chuỗi này thường chất lượng khoảng 80 – 90% nhưng giá thì không chê được.

(5) Khi đi du lịch ở các thành phố khác, thử tìm group du học sinh Việt Nam ở đó để tìm sublease nhà trong mùa nghỉ hè hoặc nghỉ đông. Mình may mắn tìm được host rất tốt trong kỳ đi chơi NYC vừa rồi với giá rẻ hơn Airbnb rất rất nhiều.

(6) — mình sẽ update thêm nếu nhớ ra gì ạ! mong mọi người cùng chia sẻ thêm nhaa.

Mùa cao điểm các trường release kết quả, chúc mọi người vác ba lô lên và đi học thật vui ạ :>


Bài viết được đăng tải lần đầu tại Group Du học sinh bất tử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *