Một số tip khi đi máy bay giúp hành trình của bạn thoải mái hơn

55

Sắp Tết chắc là nhiều bạn chuẩn bị bay, ít khi bay cùng xem qua một số tip để giúp hành trình về nhà ăn Tết của bạn thoải mái hơn.

1. Không nên ghi địa chỉ nhà, số điện thoại rồi dán lên hành lý. Thông tin cá nhân của bạn có thể sẽ bị đánh cắp và sử dụng cho mục đích xấu. Bạn sợ mất hành lý? và nghĩ rằng ai đó khi tìm được hành lý của bạn sẽ gửi về địa chỉ trên đó? Không nhé, hành lý của bạn đã được gắn tag và mã code, nhân viên sân bay sẽ scan mã vạch và có ngay thông tin của bạn trong trường hợp hành lý bị thất lạc và cần liên hệ chủ sở hữu.

2. Lên xuống máy bay không cần vội, chỗ ngồi và khoang hành lý của bạn đã được sắp xếp từ trước khi bạn check in, nếu sợ lên khoang máy bay sau cùng và không có chỗ để hành lý, các anh chị trên máy bay sẽ hỗ trợ bạn, việc vội vàng lên xuống máy bay sẽ không làm cho chuyến bay đi nhanh hơn, có thể cảm giác bồi hồi khi đi máy bay sẽ làm bạn hưng phấn, nhưng chậm rãi di chuyển sẽ khiến cho chuyến bay của bạn thư giãn hơn.

3. Nhân viên trên máy bay không có trách nhiệm khuân vác hành lý giùm bạn, công việc của họ là đảm bảo an toàn chuyến bay và hỗ trợ các nhu khác như đồ ăn, uống, và hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên máy bay, giúp bạn có chuyến bay thoải mái nhất. Việc máy bay di chuyển trên cao khác với xe di chuyển trên mặt đất, công việc của họ quan trọng hơn chúng ta thường nghĩ rất nhiều.

4. Sử dụng tai nghe cách âm, và bật chế độ noise cancelation sẽ giúp bạn cảm giác như đang ở trong không gian phòng ngủ.

5. Tải phim 3 bộ phim bạn thích nhất về chế độ offline, và xem trên máy bay sẽ giúp bạn cảm thấy chuyến bay có vẻ nhanh hơn. Mình xem hết 4 phần Harry Potter cái tới nhà.

6. Nếu hạng vé của bạn không thể vào khu chờ, hãy trả 30-40 đô để mua vé vào lounge. Trong đây đồ ăn, trái cây và trà miễn phí, có khu chờ nghỉ ngơi, sẽ rẻ hơn khi bạn cứ đi lòng vòng và ăn uống ngoài sảnh chờ, nó cũng làm cho chuyến bay dài của bạn fancy luxury hơn.

7. Nhớ mang theo một số ít cash để ‘tip’ khi cần, hoặc những lúc bắt buộc cần tip ở ‘một số’ quốc gia, đừng bực tức vì phải típ, vì bạn đã chuẩn bị tâm lý từ trước rồi, nên cứ vui vẻ mà tip thôi.

8. Nếu điểm quá cảnh phải đợi hơn 8 tiếng, đừng ngại hãy nhập cảnh vào quốc gia layover và đi dạo một vòng thành phố. Thường thì những điểm quá cảnh nổi tiếng như Đài, Hongkong, Sing… nhập cảnh khá dễ và sân bay cũng khá gần trung tâm thành phố.

9. Cuối cùng hãy kiểm tra với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn, có thể thẻ của bạn có bao gồm bảo hiểm du lịch miễn phí, chỉ cần kích hoạt trước khi lên đường, bạn sẽ được cover dù cho bạn về thăm nhà như Việt Nam. Thường bảo hiểm du lịch sẽ cover luôn cả hành lý, delay, huỷ chuyến… mà không cần tốn tiền mua thêm bảo hiểm du lịch riêng.

Chúc mọi người về ăn Tết vui vẻ…