Lá thư của phụ huynh có con du học giữa mùa dịch


Gửi con trai du học sinh của mẹ

Không ai lo lắng cho các con đang ở ngoài kia, ngay lúc này bằng các bậc phụ huynh đang ở nhà.

Đưa các con đi học xa nhà, vừa là một niềm tự hào vừa là trăn trở, lo lắng mỗi ngày của bậc làm cha mẹ. Nhất là khi ngoài kia dịch bệnh quái ác đang hoành hành khắp nơi.

Trong lòng một phụ huynh như bác chỉ mong các con trở về ngay lúc này, để được thấy các con lành lặn và an toàn. Nhưng không phải mong ước nào cũng trở thành sự thật được, con trai và nhiều bạn của con quyết định chọn cách ở lại, vì sự an toàn của gia đình, của ba mẹ, vì các con sợ lỡ đâu mang bệnh về nhà, mang thêm gánh nặng cho ngành y tế trong nước.

Đúng là các con đã trưởng thành thật rồi, khi có thể nghĩ xa và nghĩ cho nhiều người đến thế. Các mẹ thì không, mẹ ít kỷ hơn và chỉ muốn gặp mặt các con ngay lúc này.

Nhìn các con ăn những bữa cơm chỉ có trứng luộc chan xì dầu mà đau xót không chịu được. Giá mà con ở nhà ngay lúc này, thì món gì mẹ cũng có thể làm cho con ăn được.

Nhưng nghĩ đi rồi nghĩ lại, khi viết ra những dòng này, mẹ đã hoàn toàn ủng hộ với quyết định không rời khỏi nơi cư trú của con, và chỉ mong các con khoẻ mạnh, biết lo lắng cho bản thân ăn uống đầy đủ, việc còn lại của ba mẹ chỉ là cầu nguyện cho mọi chuyện qua đi.

Viết đến đây nước mắt mẹ không ngừng rơi vì nhớ con trai, lo lắm. Nhưng biết con là người bản lĩnh có thể đối mặt với mọi thứ trên đời, vượt qua thử thách của ngày hôm nay mẹ tin con sẽ là một người thành công trong tương lai.

Mẹ cùng những phụ huynh khác cũng sẽ thuyết phục nhau, cùng nhau tin vào quyết định của các con.

Các con ơi, dù trời có sập xuống, khi các con cần thì nhà chính là nơi để về. Cố lên nhé.


Like it? Share with your friends!

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds