Cách để bố mẹ tự dạy bé học tiếng Anh về màu sắc nhanh và hiệu quả


Dạy bé học tiếng Anh qua màu sắc là cách giúp trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ một cách hiệu quả mà các bậc phụ huynh nên áp dụng.

Phương pháp này sẽ giúp bé có óc quan sát tinh tế, thông minh, lém lỉnh và đời sống tình cảm cũng phong phú hơn nữa. Tuy nhiên bố mẹ đã biết các mẹo dạy bé học tiếng Anh màu sắc nhanh nhất tại nhà chưa?

Dưới đây là những bí quyết dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ nào cũng nên biết. Hãy cùng tham khảo nhé!

Dạy bé học tiếng Anh qua món ăn và đồ uống 

Chủ đề ăn uống gắn với cuộc sống hàng ngày của bé nên việc dạy bé học tiếng Anh qua các món ăn sẽ khiến bé hứng thú hơn. Bố mẹ hãy chú ý đến các món ăn, đồ uống, loại quả bé yêu thích, khi bé ăn sẽ chỉ cho bé quả đó màu gì. Bố mẹ hãy bắt đầu bằng các loại quả bé hay ăn và có màu sắc đơn giản như xoài, chuối, dưa hấu…và khi trò chuyện hãy gợi nhớ về các món ăn, đồ uống, loại quả đó.

Hình ảnh có liên quan
Các món ăn, đồ uống, hoa quả…màu sắc sẽ giúp bé học tiếng Anh nhanh nhất

Dạy bé học tiếng Anh qua những vật dụng quen thuộc

Bố mẹ có thể dạy bé học màu sắc trong tiếng Anh qua những vật dụng quen thuộc hàng ngày như: bát, thìa, cốc, khăn tắm, quần áo,… Phụ huynh có thể dạy qua cách sau:

– Cho bé mặc áo một màu, màu đỏ hoặc xanh, vàng… trên áo có in hình những vật hoặc con vật ngộ nghĩnh thì tốt hơn bởi các hình đặc sắc sẽ thu hút bé hơn là hình ảnh về 1 màu duy nhất. Sau đó bố mẹ chỉ vào áo và nói với bé đây là màu đỏ/xanh/vàng bằng tiếng Anh, bé sẽ dễ nhớ.

– Để bé nhớ lâu hơn, bố mẹ có thể sáng tạo ra các câu chuyện xung quanh về màu áo đó. Hôm sau mẹ có thể nhờ bé chọn chiếc áo đó, nếu bé tìm sai cũng đừng vội nản lòng, hãy kiên trì hơn mỗi ngày.

Những vật dụng quen thuộc như quần áo, cốc, thìa…giúp bé học tiếng Anh dễ nhớ hơn
Nguồn ảnh: Pinterest

Tương tự đối với các đồ vật khác, bố mẹ hãy cố gắng nhắc tên đồ vật kết hợp với màu sắc, ví dụ “con lấy giúp mẹ chiếc cốc màu xanh” thay vì nói “con lấy cốc cho mẹ nhé” bằng tiếng Anh. Sau khi rửa cốc có thể nhắc con thêm “mẹ cất chiếc cốc xanh đi nhé”. Ngày hôm sau mẹ cũng tạo các tình huống để nhắc con về màu sắc con sẽ dễ dàng nhớ.

Dạy bé học tiếng Anh màu sắc qua đồ chơi

Đồ chơi là một trong những thứ hấp dẫn nhất đối với trẻ nhỏ. Để dạy bé học tiếng Anh màu sắc, bố mẹ hãy chọn những đồ chơi bé thích và dạy trong lúc chơi. Việc dạy màu sắc bố mẹ cần thời gian và phải thực sự kiên trì. Bố mẹ có thể cùng con chơi lego để dạy bé màu sắc. Cả nhà sẽ cùng xây nhà cao màu đỏ, màu vàng, bố mẹ sẽ khuyến khích bé tìm miếng lego màu đỏ/vàng để xây nhà. Có thể bé sẽ chọn sai hãy so sánh 2 màu sắc với bé rồi tự mình lấy đúng màu cho bé để đưa cho bố mẹ xây. Cứ thế dần dần xây nhiều ngôi nhà với những màu sắc khác nhau sẽ giúp bé học tiếng Anh màu sắc tốt hơn. Bên cạnh lego, bố mẹ có thể chọn các đồ chơi nhựa như cá, tôm, chậu nước cho cá “bơi” và cùng chơi với con cũng giúp bé ghi nhớ từ mới nhanh hơn.

Hình ảnh có liên quan
Cho bé chơi lego là cách dạy tiếng Anh màu sắc rất nhanh và hiệu quả

Các nguyên tắc bố mẹ cần nhớ khi dạy bé học tiếng Anh:

– Phải thật kiên nhẫn cho đến khi bé nhớ từng màu sắc

– Tạo không gian thoải mái, nhắc đi nhắc lại nhiều lần hàng ngày

– Daỵ các màu chính trước (đỏ, vàng, xanh da trời), các màu phụ sau (cam, tím, hồng, xanh da trời…). 

– Dạy các màu đơn giản, thường thấy trước; các màu hiếm thấy sau. 

Hi vọng rằng những bí quyết nêu trên có ích cho bạn trong việc dạy bé học tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/giao-duc/cach-de-bo-me-tu-day-be-hoc-tieng-anh-ve-mau-sac-nhanh-va-hieu-qua-d16260.html

]]>

Like it? Share with your friends!

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds