7 cách nói "Yes" trong tiếng Anh có thể bạn chưa biết


1. OK Nguồn gốc của từ tiếng Anh mang phong cách Mĩ này vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nó xuất hiện vào cuộc tranh cử Tổng thống Mĩ năm 1840, do các chính trị gia đã viết “all correct” thành “oll korrect” và viết tắt thành “OK”. Ví dụ: Shall we go for a walk? OK.

2. Sure

“Sure” có cách phát âm giống với một từ tiếng Pháp cổ có nghĩa là “safe” (an toàn) hoặc “secure” (bảo đảm). Từ này từng mang nghĩa “safe” vào những năm cuối thế kỉ 16. Vào giữa những năm 1500, người ta dùng từ “sure” với nghĩa “certainly” (chắc chắn) và “indubitably” (rõ ràng), liền sau đó là sự xuất hiện của 2 cụm từ khá phổ biến đối với người Anh: “to be sure” và “for sure”. Cụm từ “sure thing” thường được sử dụng tại Mỹ bắt đầu xuất hiện trong thế kỉ 19. Ví dụ: Will you come to my party? Sure. Why not?

3. Yeah

nói tiếng Anh

  Cách nói “yes” này bắt đầu được sử dụng vào đầu thế kỷ 20 tại Mỹ. Từ “yeah” thường được dùng khi trò chuyện với bạn bè hoặc những người thân thiết. Bắt đầu từ những năm 1980, từ này đã trở nên phổ biến hơn, gấp 3 lần so với trước đó. Ví dụ: You’ll be alright. Yeah. I know.

4. Yep

“Yep” cũng là một cách nói “yes” thể hiện sự tự nhiên và thân thiện. Âm bật “p” ở cuối giúp thể hiện niềm vui và sự hào hứng của người nói. Ví dụ: Have you read this book before? Yep.

5. Of course

Bạn có thể thay từ “yes” bằng “of course” trong những trường hợp “yes” mang nghĩa “hoàn toàn chắc chắn” hoặc những khi bạn muốn nhấn mạnh sự đồng thuận của mình. Ví dụ: May I borrow your car? Of course

6. I don’t mind if I do 

nói tiếng Anh

  Khi nhận được một lời đề nghị nào đó, thay vì nói “yes”, bạn có thể sử dụng câu nói này để thể hiện thái độ lịch sự và hài hước nhẹ nhàng. Ví dụ: Would you like to try one of these cakes? I don’t mind if I do!

7. By all means 

“By all means” dùng để thay thế cho “yes” khi bạn muốn thể hiện sự đồng tình hoặc cho phép ai đó với thái độ lịch sự. Ví dụ: Do you mind if I invite a few friends? By all means. Đừng khiến tiếng Anh của mình trở nên nhàm chán vì thiếu vốn từ, vẫn còn rất nhiều cách khác để bạn thể hiện tinh thần “Say Yes” của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua quyển eBook “Những cách Say Yes trong tiếng Anh” tạiđây. Nguồn: wallstreetenglish.edu.vn ]]>

Like it? Share with your friends!

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds